สามีตีตรา ตอนจบ

ละครสามีตีตราบทประพันธ์: นาวิกาบทโทรทัศน์: วรรณวิภาออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดีเวลา 20.25 น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3เริ่มพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

“คุณไปอาบน้ำก่อนเถอะค่ะ ลอร่าเตรียมน้ำอุ่นไว้ให้แล้ว”

กะรัตได้ยินแบบนั้น ยิ่งตาเหลือก จะสะบัดเข้าลุย นวลรัดกะรัตไว้ ปิดปาก กะรัตต้องทนมองลอร่าจูงมือพิศุทธิ์เข้าห้องไปจนปิดประตู กะรัตสะบัดนวลออก

“มันจะมากเกินไปแล้วนะ ทำแบบนี้ไม่คิดถึงใจฉันบ้าง ควงนังชะนีลูกครึ่งนั่นกลับมาเย้ยฉันเหรอจะเล่นแบบนี้ใช่มั้ย ได้..ฉันจะขีดเส้นใต้แค่คำว่าคนรู้จักให้เส้นโตๆ เลยคอยดู”

กะรัตควันเริ่มควันออกหู 

 

ฟาร์มวัวยามเช้า  พิศุทธิ์กับลอร่าเข้ามาดูในโรงเลี้ยงสัตว์เพื่อจะดูอาหารสัตว์ที่เลี้ยงไว้ กะรัตต้องพานำชมโรงเลี้ยงอย่างจำใจ

“ตรงนี้เป็นโครีดนม  แม่วัวที่เห็นตรงนี้กำลังอยู่ในช่วงให้นมสูงสุด  อาหารที่ให้ก็เป็นอาหารหยาบคำนวณตามน้ำหนักแล้วก็เสริมอาหารข้นเพื่อเพิ่มโปรตีน”

ลอร่าหยุดหยิบอาหารในรางที่แม่วัวกำลังกินขึ้นมาดูแล้วเอะใจ

“ถ้าอยากให้น้ำนมคงที่เราต้องดูคุณภาพอาหารที่ให้ แม้แต่ฟางข้าวหรือหญ้าก็ต้องดูว่าเป็นหญ้าที่เก็บเกี่ยวมาช่วงไหน ตัดสั้นยาวแค่ไหน  พวกนี้มีผลต่อการย่อยของแม่วัว”

กะรัตแอบหมั่นไส้เห็นลอร่าอวดฉลาดเลยพยายามข่มกลับ “น้ำลายมีฤทธิ์เป็นด่างจะช่วยปรับสภาพจุลินทรีย์ในกระเพาะให้สังเคราะห์เป็นโปรตีน  อาหารหยาบพวกนี้เราให้ 1.4% ต่อวันคิดตามน้ำหนักตัวของวัวแต่ละตัว”

พิศุทธิ์ทึ่งเหมือนกันที่กะรัตรู้ลึกรู้จริง

“น้ำหนักอย่างเดียวไม่พอค่ะ  ต้องดูปริมาณนมที่แต่ละตัวให้ด้วย เราต้องรู้จักวัวทุกตัวว่าแต่ละตัวแตกต่างกันยังไง ต้องเข้าใจวัวให้ได้เหมือนคนในครอบครัว”

พิศุทธิ์เห็นช่องสบโอกาส “เรื่องแบบนี้คุณกะรัตไม่รู้หรอก เข้าใจวัวมันยาก ขนาดเข้าใจคนในครอบครัวยังยากสำหรับคุณกะรัต นับประสาอะไรกับวัว”

พิศุทธิ์ตอกกะรัตไปหนึ่งดอกเต็มๆ กะรัตหันขวับมองหน้าพิศุทธิ์ พิศุทธิ์ยักคิ้วให้

“งั้นไม่ต้องห่วงนะคะ ฉันจะมาดูแลเรื่องนี้ให้เอง  มันเป็นหน้าที่ฉัน”

กะรัตแอบเหล่มองอย่างไม่ค่อยพอใจที่ดูเหมือนจะเก่งฉกาจฉลาดไปทุกเรื่อง

กะรัตเริ่มกระแทกเสียง “จะไปดูลูกวัวก็เชิญทางนี้ค่ะ”

กะรัตรีบพาลอร่าเดินผ่านช่วงที่คนงานกำลังขัดพื้นอยู่  ทันใดนั้นกะรัตลื่น ล้มลงก้นจ้ำเบ้าขาของกะรัตไปเตะกระป๋องที่ใส่นมที่เจ้าหน้าที่รีดไว้แล้ว หกใส่ตัวตัวเอง ทุกคนขำ กะรัตเซ็ง

 

กะรัตขับรถกอล์ฟหน้าบูดบึ้งอยู่ในฟาร์มเพื่อจะไปรับพิศุทธิ์กับลอร่าจากโรงม้า  แต่ดันเห็นพิศุทธิ์กับลอร่าขี่จักรยานมาด้วยกัน 

“จะไปสำรวจที่หลังฟาร์มกันไม่ใช่เหรอคะ ฉันมารับ”

“ขอเป็นขี่จักรยานดูแทนได้ไหมคะ”  

“แต่ตอนนี้มันร้อนนะคะ”

“แต่ผมว่าโรแมนติคดี”

กะรัตได้ยินอย่างนั้นก็ลมออกหู 

RELATED
LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด